web statistic

สุดเศร้าสลด!!! เด็กนักเรียนสาว กราดยิงเพื่อน

  ได้เกิดเหตุสลดและสะเทือนใจ เมื่อมีเด็กนักเรียนหญิงอายุ 12 ปี ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนนักเรียน  จำนวน 2 คน ภายในโรงเรีย ที่ลอสแองเจลิส  ซึ่งตำรวจได้เปิดเผยว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยประมาณ 23.55 น.ตามเวลาของประเทศไทย ที่ซัลวาดอร์ คาสโตร มิดเดิ้ล สคูล ในเขต เวสต์เลค โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวของผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้พร้อมกับอาวุธปืน...

กระสุนตกใส่บ้านน้องนายกเมืองคอน หวิดดับ !!! หลังคนยิงปินขึ้นฟ้าคืนราหูอมจันทร์

(31 ม.ค. 61) เวลา 20.30 น. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้า หัวกระสุนได้ตกใส่บ้านเรือนของชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย จนท. จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ และตำรวจสืบสวน โดยเกิดเหตุเป็นบ้าน 3 ชั้น ด้านล่าง เปิดเป็นร้านขายเครื่องแกง แถว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบในห้องนอนบนชั้น 3ของบ้าน...

หนุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อ ดวงซวย ถูกกลุ่มวัยรุ่นฟันนิ้วขาด !!!

ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Adisak Chaicharern โพสต์ตามหาพบผู้เห็นเหตุการณ์และหลักฐานภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ซึ่งได้ขอความช่วยเหลือจากสังคมออนไลน์เพื่อช่วยแชร์เผื่อมีคนบันทึกเหตุการณ์ได้ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ม.ค.61เวลาประมาณ 19.30 น.  ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพของคนร้ายซึ่งกำลังขับหลบหนีไปทางถนนเลียบคลอง แต่ยังไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้ได้ ทราบชื่อผู้โดนทำร้ายคือ นายอดิศักดิ์ ชัยเจริญ อายุ 22 ปี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ม.ค.61...

ชาวเน็ตงงหนุ่มโดนจับ ตัวจริงกับรูปในเฟซบุ๊กแทบคนละคน ชาวเน็ตข้องใจใช้โทรศัพท์รุ่นไหน ?

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันและมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Bas Burapa ได้แชร์ภาพของผู้ชายคนนึง พร้อมระบุข้อความลงบนเฟซบุ๊คว่า..... “ใช้ มือถือรุ่นไหนวะ” โดยในภาพเป็นชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ในห้องโดยถูกตำรวจทำการบุกจับใส่กุญแจมือซึ่งดูเหมือนเป็นคดีปกติทั่วไป แต่ทว่าได้มีชาวเน็ตมือดีได้ไปขุดคุ้ยเฟซบุ๊กของชายคนดังกล่าวที่ถูกจับนั้น  มาเปรียบเทียบภาพกับปัจจุบันที่เห็นกัน ปรากฏว่ารูปในเฟซบุ๊กนั้นแทบจะเป็นคนละคน กับตัวจริงที่ถูกจับได้เลย  จนในโลกออนไลน์ก็อดแซวเล่นๆกันไม่ได้ ว่าเป็นการแต่งรูปขั้นเทพ และต่างตั้งคำถามว่าใช้โทรศัพท์รุ่น/ยี่ห้ไหน ถึงถ่ายภาพแล้วออกมาดูดีได้ขนาดนี้

รวบตัวสาวบราซิล กลืนโคเคน 1 กก. คาสุวรรณภูมิ

หน่วย ปราบปรามยาเสพติด รวบสาวชาวบราซิล ซึ่งกลืนโคเคน กว่า 1 กก.  คาสนามบิน สุวรรณภูมิ โดย หน่วยปราบปรามยาเสพติดที่สุวรรณภูมิ พร้อมด้วยตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ ปปส. รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการจับกุม นางโจเซ่เคลลี่ เมนเดส วานเซเล่ อายุ 24 ปี ชาวบราซิล พร้อมด้วยยาเสพติดโคเคน 1,110...

“เพื่อไทย” ออกแถลงการณ์ ซัด คสช.และรัฐบาลหมดความชอบธรรม

  เมื่อ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ เรื่อง คสช.และรัฐบาล หมดความชอบธรรมที่จะเป็นรัฐบาลต่อไป โดยได้ระบุข้อความว่า      “ตามที่ คสช. ได้เข้ายึดอำนาจในการปกครองของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.2557 และได้จัดตั้งรัฐบาลขึ้นมาบริหารประเทศ แต่ คสช. และรัฐบาลยังไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประเทศและประชาชนได้” “แต่ดันกลับสร้างปัญหาสำคัญที่จะเป็นวิกฤตของชาติในอนาคตต่อไป เนื่องจาก คสช. ออกประกาศและคำสั่ง ได้จำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน สื่อมวลชน และนักวิชาการ...

ศาลสั่งตร.จ่ายชดเชย พธม. 4 ล้านบาท สลายชุมนุมปี51

เมื่อ ศาลปกครองกลาง ได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดในคดีที่ นายชิงชัย อุดมเจริญกิจ และพวกรวม จำนวน 250 คน ได้ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีเจ้าหน้าที่ใช้กำลังและอาวุธอย่างรุนแรง เข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ต.ค.51 ทำให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจซึ่งทั้งที่เป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ และเป็นการใช้สิทธิ ที่ได้รับการรับรองและคุ้มครองตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 ศาลปกครองกลางจึงได้มีคำพิพากษาแก้คำพิพากษาของศาลปกครองกลาง ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้ฟ้องคดีและผู้ร้องของ จำนวน 254 ราย...

ไปแค้นกันมาจากไหน นาทีวัยรุ่นเดือด ยกพวกตีกันในงานหมอลำ

เหตุเกิดซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทอมมี่ ทวีชัย ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุวัยรุ่น กลุ่มใหญ่ยกพวกเข้าตีกันในงานหมอลำ โดยเป็นภาพขณะที่ต่างฝ่ายต่างขว้างสิ่งของใส่กันไปมา จากนั้นก็เกิดเหตุตะลุมบอนกันขึ้น ส่วนผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า “ลูกหลง หรือลูกปืน ข่อยบ่หนีป๋ารถเด้อ ป้องกันรถ มีคลิปอยู่เด้อเบิงเอา นักเลงกะจอก บ้านคำบก  ตำบลคำบก อ.คำชะอี มุกดาหาร บางคนเด้อ แชร์ไปๆ ครับ แชร์คักๆ เลย” เมื่อภาพและคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก...

รวบมิจฉาชีพ เรียกรับเงินจากญาติผู้ต้องขัง อ้างชื่อเจ้าหน้าที่เรือนจำ

หลังจากที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีมิจฉาชีพได้หลอกลวงเอาเงินจากญาติของนักโทษในเรือนจำ โดยอ้างว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำสามารถช่วยเหลือให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ แก่ผู้ต้องขังได้โดยผ่านทาง Facebook น ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว จำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอมเรศ ปัญญาไว ซึ่งเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุบลราชธานีได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ทำการวางแผนเข้าจับกุมผู้กระทำผิดดังกล่าว เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางกรมราชทัณฑ์...

ผู้โพสต์รูปพระเล่นฟิตเนส พระวัดดังถามกลับ ต้องการอะไรจากสังคม

ซึ่งจากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่งที่กำลังออกกำลังกายอยู่ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง โดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสม โดยล่าสุด พระเทพปฏิภาณวาที (เจ้าคุณพิพิธ) ของวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ได้ให้ความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่าดดยระบุว่า.... “อยากให้ประชาชนมองถึงเจตนาที่แท้จริง ว่าทำไมพระที่ปรากฏในข่าวต้องออกกำลังกาย และการที่ไปออกกำลังกายในที่สาธารณะเช่นนั้นมีเหตุจำเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันส่วนตัวเชื่อว่า พระไม่ได้ต้องการเพาะกล้ามเนื้อเพื่อให้ดูสวยงาม” ทั้งนี้ เจ้าคุณพิพิธ ยังแนะนำถึงการออกกำลังกายของพระแบบง่าย ๆ คือ การเดิน การทำความสะอาดวัด รวมถึงการทำโยคะบำบัดแบบพระ อย่างการทำวัตร เครดิตภาพ  Phor Pimsomrudee