สุดทึ่ง !! แฉ พิธีทดสอบซิงในวันแต่งงาน – ค้านเพราะละเมิดสิทธิสตรี

ได้มีรายงานว่าเกิดกระแสการประท้วงต่อต้านการทดสอบความบริสุทธิ์ของหญิงสาวที่จะแต่งงานใหม่ ของชนเผ่าหนึ่ง ในอินเดียตะวันตก ซึ่งส่งผลให้เกิดความอับอายและสร้างบาดแผลในใจให้แก่หญิงสาวจำนวนมาก

การทดสอบดังกล่าวนั้น จะเกิดขึ้นในคืนแต่งงานของพวกเธอ ซึ่งก่อนเข้าห้องหอคู่บ่าวสาวจะได้รับผ้าสีขาวผืนหนึ่งโดยมีบรรดาญาติๆ และครอบครัวของทั้งสองฝ่าย รอเป็นสักขีพยานอยู่หน้าห้อง หากหญิงสาวคนใดไม่มีรอยเลือดติดมาบนผืนผ้าก็จะถูกตัดสินว่า “ไม่บริสุทธิ์” และโดนตัดสินโทษอย่างรุนแรงจากศาลประจำหมู่บ้าน

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า มีโอกาสที่ผู้หญิงบางกลุ่มจะไม่มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หากพวกเธอเล่นกีฬาบางประเภท หรือเคยช่วยตัวเองมาก่อน  ซึ่งการตัดสินโทษดังกล่าวทำให้ผู้หญิงหลายๆคนไม่ได้รับความ

ทางด้านหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ แอนิต้า วัย 22 ปี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เพียงนึกถึงงานแต่งงานเมื่อ 2 ปีก่อน ก็เพราะเธอและสามีนั้น  ได้เคยมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานแต่เมื่อพิธีทดสอบมาถึงสามีของเธอและครอบครัวของเขากลับกล่าวว่า และลงโทษเธอแต่เพียงผู้เดียว กรณีนี้สร้างความอับอายให้แก่เธอและครอบครัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งเมื่อเธอตั้งครรภ์ คนในหมู่บ้านก็จะถามเธอเป็นประจำว่าเด็กคนนี้คือลูกใคร จนรู้สึกเหมือนตกนรกทั้งเป็นที่ต้องถูกสังคมประณาม

ล่าสุด วิเวก ทามัยเชกการ์ ชายหนุ่มวัย 25 ปี เริ่มทำแคมเปญต่อต้านการทดสอบความบริสุทธิ์ของหญิงสาว เขาเล่าถึง ประสบการณ์ของตนเองในวัย 12 ปีว่า เขาเคยไปร่วมงานแต่งงานงานหนึ่งและอยู่ร่วมการทดสอบ ในครั้งนั้นเจ้าสาวไม่ผ่านการทดสอบ ทุกๆ คน ในบริเวณนั้นได้ต่อว่า และทำร้ายร่างกายเธออย่างรุนแรง  เขาเกิดคำถามมากมายว่าทำไมเป็นต้องเป็นเช่นนั้น

วิเวกได้เริ่มการต่อต้านวึ่งเริ่มจากการสร้างกลุ่ม “What app” ชื่อว่า “stop the V ritual”  ซึ่งมีส่วนหนึ่งของสมาชิกก็คือผู้หญิงที่ได้รับความรุนแรง  โดย หลังจากการทำแคมเปญในครั้งนี้เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแสดงพลังขับเคลื่อนของพวกเขาในครั้งนี้ จะทำให้สังคมตระหนักและรับรู้ถึงสภาพความเป็นจริงอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นต่อผู้หญิงที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.khaosod.com

แบ่งปัน