‘กัสจัง’เดือด แจ้งความหุ้นส่วนอ้าง ชื่อหลอกรับงานเชิดเงินเหยื่อ

(1 ก.พ.)   สน.โคกคราม ได้รับแจ้งความจากดาราสาวสวยกัสจัง หรือ น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด หรือเจ้าของธุรกิจและแบรนด์สินค้า ชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รองสารวัตร(สอบสวน) เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งหลังจากถูกหุ้นส่วนนำชื่อตัวเองและบริษัทไปแอบอ้างรับงานก่อนและทิ้งงานไม่ยอใส่งงานตามกำหนดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ทางด้านดาราสาว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนเปิดบริษัทวีรีฟอร์มส์ จำกัด รับทำการตลาดร่วมกับหุ้นส่วนรวม จำนวน 3 คน ซึ่งมีนายวริศอินญ์เดช  หรือนายปาน แสนแก้วเจริญ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลเวบไซด์ โดยก่อนหน้านี้นายวริศอินญ์เดช ได้นำชื่อตนและบริษัทไปอ้างรับงานจากลูกค้า แต่หลังรับเงินมาบางส่วนแล้วกลับไม่ส่งงานตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงรวมถึงชื่อเสียงของตน ที่ถูกนำไปอ้างจึงมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เพื่อไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายอีก 2-3 รายที่เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านค้าได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วด้วย โดยดาราสาวได้กล่าวว่า…..

“อยากฝากเตือนเจ้าของธุระกิจที่คิดจะทำการตลาดหากนายวริศอินญ์เดช มีการนำชื่อกัสจังหรือบริษัท รวมถึงแบรด์สินค้าอื่นๆไปเสนอรับงานต่างๆก็อย่าหลงเชื่อ เพราะเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายอีกประมาณ 6-7 รายที่ถูกหลอกเช่นกันแต่ไม่มีการแจ้งความไว้ หลังจากนี้หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกบุคคลดังกล่าวหลอกล่วงให้รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาที่ ID:line virandathebrand เพื่อรวบรวมเข้าแจ้งความดำเนินคดี และป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นๆอีกต่อไป” ดาราสาวระบุ

ส่วน  เบื้องต้น จนา.ตร. ได้รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าเหตุไม่ได้เกิดในท้องที่สน.โคกคราม แต่มีการกระทำผิดในท้องที่สน.ลาดพร้าว และหากผู้เสียหายมีความประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดี ก็มีการแนะนำให้ไปแจ้งในท้องที่ ที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อจะได้ติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaosod

แบ่งปัน